Dưới đây là 8 lời khuyên dễ dàng cho việc sử dụng kem chống nắng giúp bảo vệ làn da tốt nhất.

1. Thoa đúng độ dày 0,2mm kem.  SPF hay IP là định mức đo lường số giờ trung bình của một sản phẩm chứ không phải là lượng chất chống nắng nhiều hay ít. Định mức quốc tế là 1 SPF = 15 phút (vậy 15 SPF = 3 giờ 45 phút), khoảng thời gian chống nắng tối đa của sản phẩm nếu bạn thoa đúng độ dày 0,2 mm kem lên da. Tuy nhiên tác dụng này không ổn định do bụi bậm, mồ hôi, quần áo và nước.

2. Chấm kem chống nắng trực tiếp lên mặt thay vì bạn bóp một lượng kem lớn vào tay của bạn rồi thoa nó. Tôi thấy kỹ thuật này giúp nó hấp thụ một cách nhanh chóng và đồng đều hơn.

3. Đầu tiên là thoa kem chống nắng, sau đó đến kem dưỡng ẩm. Tốt nhất là nên thoa khi da bạn sạch, khô. Tuy nhiên, điều này không quan trọng nếu bạn sử dụng kem chống nắng chứa oxít kẽm hoặc titan dioxit.

Kem chống nắng, dưỡng trắng Ngọc trai, ngừa lão hóa Pearlish Armor SPF 50 PA +++

4. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Phần lớn việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là bình thường và ngẫu nhiên, có nghĩa là bạn có nó khi đi bộ đến tàu điện ngầm hoặc đi ăn trưa hoặc qua cửa sổ văn phòng của bạn, bác sĩ da liễu cho biết.

5. Bôi kem chống nắng trước khi bạn dưới nắng. Hóa chất trong kem chống nắng cần thời gian để được hấp thu vào da để nó hoạt động. Vì vậy, cần phải có ít nhất 30 phút chuẩn bị.

6. Sử dụng oxit kẽm nếu bạn cần bảo vệ chống nắng ngay lập tức. Kẽm và titan dioxit là khoáng chất chặn tia cực tím của ánh nắng mặt trời, vì vậy chúng hoạt động nhanh hơn so với thành phần chống nắng hóa học – phải được hấp thụ để chuyển đổi ánh sáng để làm nóng năng lượng trong da của bạn.

7. Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 90 phút. Một chuyên gia chế tạo kem chống nắng hàng đầu đã từng nói với tôi rằng nhiều kem chống nắng trở nên không ổn định (có nghĩa là không hiệu quả) khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Thật mỉa mai, phải vậy không ? Đó có nghĩa là kem chống nắng chỉ đơn giản là đã ngừng hoạt động, vì vậy bạn phải sử dụng nhiều hơn mỗi vài giờ. Như là nước súc miệng vậy.

Kem chống nắng Anessa Shiseido 60ml SPF50 PA++++

8. Trang điểm nhẹ với khoáng chất. Nếu bạn đi ra ngoài để ăn trưa, kem chống nắng buổi sáng của bạn đã vô dụng. Vì vậy, thử một loại bột khoáng sản có SPF. Những loại chứa nhiều kẽm hoặc titanium dioxide (như Jane Iredale) có SPF 18 hoặc 20

Leave a comment