Ngoài yếu tố về cân nặng, thể chất thì cách tăng chiều cao hiệu quả nhất cho trẻ luôn là những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh bởi làm gì có ai muốn con mình thấp còi, nhỏ con, yếu thế hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Vậy đâu là cách tăng chiều cao hiệu quả nhất, hãy tìm câu trả lời ngay trong bài viết này các bạn nhé!

1. Xây dựng chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao.

Muốn con cao lớn, khỏe mạnh thì mẹ cần đặc biệt chú tâm vào việc ăn uống của con mỗi ngày bởi chế độ dinh dưỡng chiếm đến 20% sự phát triển chiều cao. Sự trao đổi chất lành mạnh rất quan trọng trong cơ thể. Bởi vậy, thay vì chỉ có 3 bữa ăn chính, mẹ nên chia thành những bữa ăn nhỏ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, giảm sự tích trữ chất béo trong cơ thể.

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua các chất dinh dưỡng cần thiết khác như khoáng chất, phốt pho, magiê, vitamin, và hydrat-cacbon bởi vì chúng đóng vai trò không nhỏ trong sự thành công của cách tăng chiều cao hiệu quả nhất. Và đừng quên áp dụng theo cách của người Nhật cho con uống “mỗi ngày một ly sữa” trước khi đi ngủ để cơ thể được hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất.

2. Tập các bài vận động tăng chiều cao.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì vận động là không thế thiếu nếu như bạn muốn con mình cao thêm. Bà Jaclyn Armstrong, chuyên gia thể chất, huấn luyện viên bơi lội đến từ California, Mỹ cho biết, để trẻ thích vận động cần tạo môi trường vui vẻ, tự nguyện, không bị ép buộc với các bài tập thể chất mà người lớn đề ra. Bà cũng giới thiệu tới các bậc phụ huynh Việt một số bài tập hàng ngày đơn giản mà giúp phát triển chiều cao hiệu quả cho trẻ như:

Bà Jaclyn cũng giới thiệu một số bài tập phát triển chiều cao cho trẻ:

– Đu xà 5 phút mỗi ngày: Đu xà đơn 5 phút mỗi ngày thúc đẩy tối đa sự phát triển chiều cao ở trẻ em. Bé càng lớn thì cường độ đu xà cũng nên thay đổi với cường độ lớn hơn và mức độ tăng dần để phát triển toàn diện các nhóm cơ.

– Duỗi thẳng cột sống vào mỗi sáng: Động tác duỗi thẳng cột sống hay còn gọi là “Cobra stretch” yêu cầu các bé phải duỗi thẳng bàn chân trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau và kết hợp hít thở đều. Đây là một trong những động tác giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sự chắc khỏe cho cho các cơ vùng lưng. Thực hiện động tác này mỗi sáng sau khi thức dậy từ 3 – 5 phút giúp phát huy tối đa sự phát triển của hệ xương đồng thời cũng là cách tăng chiều cao hiệu quả nhất mà cha mẹ nên cùng con thực hiện mỗi ngày.

– Chơi các môn thể thao như bóng rổ, cầu lông, bơi lội vừa tăng cường sức khỏe lại có khả năng kéo dãn cơ giúp chắc khỏe xương và tăng chiều cao hiệu quả cho bé.

3. Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng để tăng chiều cao cho trẻ tuy nhiên hiệu quả mang lại ở mỗi trẻ lại hoàn toàn khác nhau bởi nó phụ thuộc vào khả năng hấp thu. Chính vì thế, để kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu và thay đổi tầm vóc cho con trẻ, cha mẹ Nhật đã cho con sử dụng tảo tăng chiều cao Shinshin Kakumei ngay từ khi mới 4 tuổi.

Shinshin kakumei được các chuyên gia dinh dưỡng Nhật nghiên cứu và phát triển trên thành phần chính là tảo Spirulina được sinh ra từ 3,5 tỉ năm trước, sống tại khu vực có nồng độ muối cao nhất của Biển Chết và lục địa Nam Mỹ nên có chứa tới 60% protein, vitamin cần thiết cho sự phát triển của xương.

Ngoài ra viên uống tăng chiều cao Shinshin Kakumei còn giúp ổn định tiêu hóa, tăng sức đề kháng, giúp bé ăn ngon, ngủ tốt và đặc biệt là tăng thêm 3-8cm chỉ sau 1 liệu trình. Để có được cách tăng chiều cao hiệu quả nhất các mẹ nên nhớ cho cho trẻ uống tảo kèm với 1 ly sữa trước khi đi ngủ 1 giờ (ngủ trước 10 giờ).

Chỉ cần kết hợp 3 cách trên, chắc chắn chỉ sau 1 tháng đo lại, bạn sẽ bất ngờ vì chiều cao của con mình đã nhảy thêm vài cm rồi đó. Chúc các mẹ thành công!

Leave a comment